Câu hỏi mà các cô gái lần đầu đi trượt tuyết thường hỏi nhất là “cho hỏi tôi nên mang theo những gì khi đến khu trượt tuyết?” Ngoài những vật dụng cần thiết như ván trượt, ủng,gậy, tôi nên mang theo những gì khi đến một nơi mà tôi chưa từng đến? Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy bất an về điều này. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tám vật dụng cần thiết cho những người mới bắt đầu trượt tuyết ở các khu nghỉ mát .

Thứ nhất: Tránh lạnh. “Mũ len” cần thiết để chống tia cực tím

Mũ len có tác dụng giữ ấm rất tốt

Mũ len, một trong những bộ ba có thể nói là vật dụng cần thiết khi đi trượt tuyết. Mặc dù  các trung tâm trong khu nghỉ mát trượt tuyết thường cung cấp dịch vụ cho thuê mũ len nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn đã tự chuẩn bị cho mình!

Tốt nhất bạn nên chọn loại mũ len không dễ bị bung ra khi trượt tuyết, kích thước vừa phải, có thể che kín tai thì sẽ có khả năng giữ ấm tốt hơn!

Thứ hai: “Kem chống nắng” có thể làm giảm tổn thương cho da

Chống nắng khi có tuyết là rất quan trọng

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần chống nắng vào mùa hè! Nhưng thực ra đây là một suy nghĩ rất nguy hiểm.

Khi trời nắng, khả năng phản xạ tia UV của tuyết khá cao, nếu không bôi kem chống nắng, bạn có thể bị cháy nắng …! Để không bị cháy nắng, thì việc chống nắng là rất cần thiết

Thứ ba: Siêu tiện lợi! Một “khẩu trang” có thể che toàn bộ khuôn mặt

Gió trong khu nghỉ mát trượt tuyết rất lạnh

Ở đây,tôi đặc biệt muốn giới thiệu cho các bạn về khẩu trang! Lần đầu tiên đi trượt tuyết, tôi không biết rằng có một thứ đó là khẩu trang, khuôn mặt của bạn tôi gần như khô nứt vì gió lạnh.

 Khi đi trượt tuyết lần thứ 2 tôi mới đeo khẩu trang. Sự thoải mái đó thực sự khiến bạn tôi cảm động!

Vật dụng tốt nhất có thể chống nắng, chống khô và chống lạnh cùng lúc chính là khẩu trang! Những ai đang sợ lạnh chắc chắn nên cân nhắc mua một chiếc.

 Thứ tư: quần áo giữ nhiệt

quần áo giuẽ nhiệt rất quan trọng

Chuẩn bị một bộ quần áo mặc bên trong  hoặc quần áo có tác dụng giữ nhiệt . Tốt hơn là cả hai loại đều nên chọn loại mỏng nếu có thể.

Để tránh rét, nhiều người có thể sẽ chọn chọn quần áo dày theo bản năng, nhưng điều này sẽ khiến cơ thể bất tiện hơn khi di chuyển.

Nếu có thể, hãy mang theo một vài bộ quần áo mỏng để phù hợp với nhiệt độ của khu trượt tuyết.

Thứ năm: “Túi giữ nhiệt ” cho các nhu cầu khẩn cấp

túi giữ nhiệt là thứ cần phải có

Thứ rẻ tiền và dễ sử dụng là túi giữ nhiệt. Trên núi tuyết thực sự rất lạnh, vì vậy hãy mang thêm nếu bạn có thể.

Trong khu nghỉ mát trượt tuyết, tay rất dễ bị đông cứng. Nên lấy túi giữ nhiệt bỏ vào túi, có thể lấy ra để làm ấm tay khi nghỉ ngơi.

Bạn cũng nên mua một túi giữ nhiệt dạng miếng dán và dán vào thắt lưng, nhưng lưu ý đừng dán quá nhiều nhé! Lấy sự thất bại của mình làm ví dụ, vì mình đã đắp một chiếc túi giữ nhiệt vào lưng, thắt lưng và bụng, nhưng mình đã nóng đến mức đổ mồ hôi…. Mọi người cẩn thận kẻo bị như mình nhé!

Thứ sáu:học tập từ những vấp ngã ! Dù bạn có ngã như thế nào cũng không hề đau đớn

đồ bảo hộ rất quan trọng

Không chỉ dành cho phụ nữ, tất cả những người mới bắt đầu đều nên chuẩn bị trước quần bảo vệ hông!

Lần đầu tiên học trượt tuyết, sẽ bị ngã rất nhiều. Có thể bạn chỉ ngã 1 hoặc 2 lần thì không sao, nhưng sau khi ngã nhiều lần liên tiếp, hông hoặc đầu gối sẽ rất đau.

Nói chung, đồ bảo hộ để bảo vệ hông và đầu gối được bán ở những nơi bán thiết bị trượt tuyết. Nếu bạn không tìm thấy một cửa hàng gần đó, bạn cũng có thể mua nó tại một cửa hàng trực tuyến.

Nếu vẫn không tìm được cửa hàng bán đồ bảo hộ tại nơi bạn đi trượt, bạn có thể chuẩn bị một vài chiếc khăn dày và trải dưới áo, ngay lập tức nó sẽ trở thành một món đồ bảo hộ đơn giản!

 Thứ bảy: “Ví tiền lẻ” có ích khi bạn mua những thứ đồ nhỏ nhặt

Điều quan trọng là phải chuẩn bị một chiếc ví nhỏ

Có thể sẽ sử dụng tiền trong lúc nghỉ ngơi, nếu mang theo một chiếc ví dài lớn không chỉ tốn diện tích mà còn rất tệ nếu bị mất.

Vậy thứ cần thiết là chiếc ví đựng tiền lẻ nhỏ tiện lợi này! Khi nghỉ ngơi, bạn chỉ cần mang theo chi phí ăn uống, nhưng đừng quên kéo khóa lại nhé!

Thứ tám: “Giấy vệ sịnh” đa năng

Điều quan trọng là chuẩn bị giấy vệ sinh

Khăn giấy bỏ túi, một thứ như vậy đơn giản là vị cứu tinh khi bị mắc kẹt trong vùng núi tuyết phủ! Khi thời tiết lạnh mà chẳng may bị chảy nước mũi, hãy lau bằng khăn giấy khi không ai để ý nhé!

Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã trang điểm hoàn hảo trước khi ra ngoài, bạn sẽ không tránh khỏi lớp trang điểm bị nhạt đi. Lúc này cũng có thể dùng để dặm lại lớp trang điểm quanh mắt.

Có những loại khăn giấy mặt siêu đa năng khác. Hãy nhớ chuẩn bị một gói khi bạn đi trượt tuyết!

Kết luận

Trước khi tận hưởng niềm vui trượt tuyết, hãy chuẩn bị đồ đạc của riêng bạn

Hãy nhớ tham khảo bài viết này cho chuyến đi trượt tuyết lần sau và tận hưởng nó một cách thoải mái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *