Mọi người bắt đầu coi trượt ván trên tuyết là một môn thể thao quan trọng, và cuộc thi sau đó phát triển thành US Open, nền tảng giúp môn trượt ván trên tuyết phát triển mạnh mẽ.

Trượt ván trên tuyết ngày càng trở nên phổ biến,ISF, International Snowboard Federation FIS, Fédération Internationale de Ski, được thành lập vào năm 1990 và quảng bá môn trượt ván trên tuyết, cũng đã đưa môn này vào các cuộc thi của mình vào năm 1994, làm tăng đáng kể mức độ phổ biến và tính chuyên nghiệp của môn này. Các sự kiện thế giới khác nhau đã ra đời sau đó.

 Các sự kiện nổi tiếng bao gồm:

Burton US Open

US Open (USO), do Jake Burton Carpenter sáng lập, là sự kiện trượt ván trên tuyết quốc tế lâu đời nhất. Tính đến nay đã được 38 kỳ. Được tổ chức tại Hoa Kỳ (USA) vào tháng 2 hàng năm. Hệ thống thi đấu được thay đổi từ cuộc thi Downhill Racing trong quá khứ đã phát triển thành môn trượt ván trên  tuyết tự do (Freestyle) hiện tại, định hình loại hình của nhiều sự kiện trượt ván trên  tuyết, đồng thời rèn giũa nhiều ngôi sao trượt ván trên tuyết, chẳng hạn như “Thần trượt ván” ,”Michael Jordan Snow “Terje Haakenson trở nên nổi tiếng từ USO

FIS World Cup

Các cuộc thi chuyên nghiệp quốc tế do Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế (FIS) có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, Thụy Sĩ tổ chức. Các cuộc thi được tổ chức trên cơ sở quốc gia. Các cuộc thi được tổ chức hai năm một lần. FIS đã tổ chức cuộc thi trượt ván trên tuyết quốc tế đầu tiên kể từ năm 1910. Trượt ván trên tuyết đã được mở ra vào năm 1994, và các cuộc thi khác nhau vẫn được duy trì, bao gồm Giant slalom, Slalom,Alpine và Big air,halfpipe và trượt ván trên tuyết, vì vậy những người chơi chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới thường được nhìn thấy trong cuộc thi .

Có rất nhiều sự kiện nổi tiếng ở Châu  u và Châu Mỹ

Winter Olympics

Thế vận hội mùa đông chính thức đưa môn trượt ván trên tuyết vào nội dung thi đấu vào năm 1994. Nó được tổ chức bốn năm một lần. Tính chất của sự kiện này giống như FIS World Cup. Nó có quy mô quốc gia và bao gồm hai hạng mục chính là trượt tuyết núi cao và tự do trượt tuyết. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh Trung Quốc vào năm 2022

Winter X Games

Các sự kiện thể thao mạo hiểm do ESPN tổ chức chủ yếu là trượt tuyết tự do (Freestyle), bao gồm trượt ván trên  tuyết và Big air, Halfpipe, Snowboard cross và thậm chí cả các cuộc thi thể thao mạo hiểm như Xe trượt tuyết và Bikecross, đã được tổ chức tại Aspen, Hoa Kỳ trong mười năm qua. Những ai yêu thích các môn thể thao mạo hiểm khác nhau không nên bỏ lỡ sự kiện này.

Chúng ta thường thấy các cầu thủ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tham gia các cuộc th

Winter Games NZ

Ngoài ra còn có các cuộc thi trượt ván trên tuyết nổi tiếng ở Nam bán cầu"

Thế vận hội mùa đông NZ là sự kiện mùa tuyết lớn nhất ở Nam bán cầu. Nó được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, và mùa tuyết rơi rải rác từ Bắc bán cầu. Do đó, hầu hết những người tham gia đều là giới tinh hoa trên thế giới.Trượt tuyết trên núi cao và trượt tuyết tự do. Bạn cũng có thể xem các cuộc thi trên tuyết như bi đá trên băng và khúc côn cầu trên băng.

Dew Tour

Dew Tour có bản chất tương tự như X Game, tập trung vào các môn thể thao mạo hiểm. Nó do Adventure Sports Group và NBC đồng sáng lập và được đặt tên là thức uống thể thao Moutain Dew. So với X Games, nó nhấn mạnh sự hòa nhập của văn hóa đường phố và được kết hợp trong Hoa Kỳ . Nó được thực hiện trong một chuyến lưu diễn và bắt đầu như một sự kiện vòng loại cho Thế vận hội Mùa đông Hoa Kỳ vào năm 2013.

Hãy cùng tìm hiểu những tuyển thủ có kết quả thi đấu xuất sắc:

Scotty James

Anh ấy là vận động viên trượt tuyết người Úc, người đã 2 lần giành chức vô địch trượt ván trên tuyết nam hình chữ U tại Giải vô địch ván trượt tuyết thế giới.Không chỉ có màn trình diễn xuất sắc ở nội dung đơn, Scotty còn có kinh nghiệm thời trang riêng trong cuộc sống và rất bắt mắt cả trong và ngoài sân đấu.

Shaun White

Có lẽ là một trong những thần tượng có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Anh ấy là người giành huy chương vàng của hai lần đoạt huy chương Thế vận hội mùa đông và 24 Thế vận hội X, và anh ấy là người đầu tiên giành được cả hai môn trượt ván trên tuyết và trượt ván. Một vận động viên đã giành được huy chương vàng là một vận động viên với một tài năng thể thao rất tốt và chắc chắn có thể nói là nam thần số một trên tuyết!

Mark Mcmorris

Kỹ năng trượt tuyết của anh ấy đặc biệt tốt và anh ấy được biết đến là “niềm tự hào dân tộc” của Canada. Anh ấy đã giành được huy chương đồng trong Thế vận hội mùa đông 2014. Anh ấy là người giành huy chương Olympic đầu tiên trong môn trượt tuyết của Canada. Anh ấy cũng đã giành được huy chương đồng Thế vận hội mùa đông 2018. Huy chương trong kỹ năng vượt chướng ngại vật trên dốc trượt tuyết của nam.

Hạng mục  tốt nhất của anh ấy là SlopeStyle & Big Air. Đồng thời, anh ấy là người đầu tiên trong lịch sử trượt ván trên tuyết hoàn thành cú lật ngược 3 vòng ở mốc 1440 và là người chơi đầu tiên trong lịch sử có kỹ năng vượt chướng ngại vật trên ván trượt tuyết đạt 98 điểm trong X Trò chơi.

Max Parrot

Bởi vì cha anh là vận động viên trượt tuyết núi cao quốc gia Canada và là nhà vô địch trượt nước quốc gia, Max Parrot, người được thừa hưởng gen mạnh từ khi còn nhỏ, có kỹ năng trượt tuyết khác thường.Anh bắt đầu trượt tuyết khi mới 9 tuổi và đã 3 lần liên tiếp giành chức vô địch X Games.

 Anh đã đại diện cho Canada tại Thế vận hội mùa đông 2014 và cũng giành được huy chương bạc trong Cuộc thi kỹ năng vượt chướng ngại vật trên dốc nam Thế vận hội mùa đông 2018.

Marcus Kleveland

Anh bắt đầu trượt tuyết năm 6 tuổi, hoàn thành Backside Triple Cork 1440 ở tuổi 13 và hoàn thành Bs Quad Cork 1880 ở tuổi 16. Marcus đã giành được huy chương vàng SlopeStyle và huy chương bạc Big Air trong World Cup 2016. Năm 2017, anh ấy tham gia X Games lần đầu tiên ở tuổi 20. Có vô số khả năng cho anh ấy trong tương lai!

Torgeir Bergrem

Anh ấy bắt đầu học trượt tuyết từ năm 9 tuổi và bắt đầu tham gia các cuộc thi vào năm 2004. Anh ấy thường được nhìn thấy trong các giải đấu và cuộc thi quốc tế khác nhau. Năm 2014, anh ấy đã giành được vị trí thứ năm trong X Games Big Air và vị trí thứ ba trong Big Air ở 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *