Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người tham gia trượt tuyết vào mùa đông. Sau khi đọc các tài liệu khác nhau liên quan đến trượt tuyết và phân tích các hành động, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng “tăng cường thể chất là cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương thể thao.”

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người tham gia trượt tuyết vào mùa đông. Sau khi đọc các tài liệu khác nhau liên quan đến trượt tuyết và phân tích các hành động, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng “tăng cường thể chất là cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương thể thao.”

Sự phấn khích về tốc độ khi trượt tuyết và thử thách liên tục ở các địa hình khác nhau chính là lý do khiến môn thể thao này trở nên hấp dẫn, đằng sau trượt tuyết tốc độ cao thực sự đi kèm với nguy cơ chấn thương cao.

Gãy chân, gãy tay, chấn thương nghiêm trọng hay thậm chí là cột sống cổ, đây là sự thật!

Sau khi các chuyên gia đọc các tài liệu khác nhau liên quan đến trượt tuyết và phân tích các hành động, họ đã đi đến kết luận rằng “tăng cường thể chất là cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương thể thao.” Bài báo này được chia thành ba phần:

 • snow board 7  loại chấn thương thể thao.
 • snow board chiến lược phòng ngừa chấn thương.
 • snow board huấn luyện ván trượt tuyết để phòng chống tai nạn gây thương tích.

Những người mới bắt đầu trượt tuyết có thể thưởng thức môn thể thao này một cách an toàn bằng cách đọc bài viết này , để tránh nguy cơ chấn thương một cách hiệu quả. Những người từng bị thương có thể hiểu được nguyên nhân của chấn thương và tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Tăng cường cơ bắp của cơ thể có thể ngăn ngừa chấn thương thể thao

snow board 7 chấn thương thể thao thường gặp.

 1. Đầu và mặt

Bị ngã khi đang di chuyển với tốc độ cao, và đập đầu xuống đất gây chấn động và nứt hộp sọ.

 1. Vùng cổ

Đầu đập xuống đất sẽ tạo áp lực rất lớn lên cột sống cổ, có thể gây gãy cột sống cổ, chấn thương đòn roi hoặc căng cơ cổ.

 1. Vai

Dùng tay đỡ mặt đất khi bạn ngã có thể gây tổn thương khớp xương đòn.

 1. Cổ tay

Việc chống đất bằng tay khi bị ngã thường gây bong gân cổ tay, gãy xương cổ tay.

 1. khớp hông

Khi trượt tuyết, quá trình di chuyển từ bên này sang bên kia có thể dễ dàng khiến các cơ dẫn truyền bị căng.

 1. Đầu gối

Nhảy nhiều lần sẽ làm tăng áp lực của khớp gối, dễ gây đau khớp gối trước, dây chằng chéo trước cũng thường bị tổn thương khi nhảy hoặc xoay người xuống đầu gối.

 1. Mắt cá

Nếu để chân trên mặt đất, khớp cổ chân không ổn định có thể gây bong gân.

snow board chiến lược phòng chống 

Ván trượt tuyết là môn thể thao mạo hiểm mà hai bàn chân cố định ngang trên ván trượt tuyết. Những chấn thương thường gặp là khi khớp gối tạo ra lực varus và valgus, dễ gây ra “chấn thương dây chằng chéo trước” hoặc kết hợp với “dây chằng chéo trước, dây chằng chéo trước , sụn trung gian “. Tổn thương, bởi sự tăng cường sức mạnh của chi dưới, các cơ cốt lõi và sự ổn định của bàn chân để tăng khả năng kiểm soát ván trượt tuyết trong quá trình trượt tốc độ cao và ngăn ngừa chấn thương có thể gây ra trong quá trình trượt cao -tốc độ tác động.

Nếu bạn thực sự bị thương, các khu nghỉ mát trượt tuyết thường có nhân viên được đào tạo về sơ cứu, những người sẽ hỗ trợ chuyên nghiệp, vì vậy đừng hoảng sợ. Khi đến vùng tuyết hoang vu nhớ mang theo đồng đội, va vào thân cây, lọt hố thì ít nhất cũng có người đưa tay ra cứu kịp thời hoặc nhờ người giúp đỡ.

snow board đào tạo phòng chống chấn thương 

Làm ấm cơ thể 

 • Điểm mấu chốt: Sử dụng các phương pháp kéo giãn động có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và tăng khả năng vận động của khớp, đồng thời chuẩn bị cho việc luyện tập 

Ngồi xổm tách chân + xoay cột sống trước sau  * 2

Nâng đầu gối của bạn và bước về phía trước và sau * 2

Kéo chân và bước về phía trước sau * 2

Ngồi xổm bên hông ra sau * 2

Đào tạo chính

 • Tập trung: Tăng cường sức mạnh chi dưới, sức mạnh vùng bụng, và sự phối hợp chi trên và chi dưới

xuống tấn 10 * 3

Romania DeadLift, RDL 12 * 3

Ngồi xổm chân chịu trọng lượng 10 * 3

TRX ROW 15 * 3

Đẩy ngực 10 * 3

Tập luyện cơ vai xoay vòng trước sau  15 * 4

Tập luyện nhóm cơ hông 10 * 4

Tập với bóng cao su 15 * 3

Nhiều người có một số thói quen khi học trượt tuyết như: Nhún vai, khom lưng, căng thẳng,… sẽ khiến cơ bắp bị sử dụng sai cách và tiêu hao nhanh chóng. Và có một số bài tập quen thuộc và đơn giản để tăng sức mạnh thể chất và các khía cạnh khác nhau của sức bền cơ bắp và rèn luyện cốt lõi, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học trượt tuyết.

Chạy bộ 

Khi trượt tuyết chủ yếu đòi hỏi sức bền và sức chịu đựng liên tục, đừng nhìn trượt tuyết, nó chỉ đi xuống. Thực tế, bạn sẽ trượt đến mức đổ mồ hôi, vì vậy bạn phải tăng cường sức chịu đựng của mình trước khi trượt tuyết. Môn thể thao chạy bộ chủ yếu là rèn luyện sức bền và thể lực liên tục, cũng như rèn luyện cơ đùi và bắp chân, tăng cường sức bền tim mạch.

Đi xe đạp

Khi trượt tuyết, nhịp thở cũng rất quan trọng, giúp bạn không tốn quá nhiều sức lực. Đi xe đạp cũng là một phương pháp rèn luyện để tăng cường thể lực, sức bền của đôi chân và nhịp thở. Nếu không thích chạy, bạn có thể thử đi xe đạp.

Squats

Squats chủ yếu được sử dụng để tập chân, cơ tứ đầu, bắp tay, cơ mông và cơ bắp chân. Trong quá trình trượt tuyết, nếu gập gối lâu một số người sẽ bị đau đầu gối, có thể do các cơ của phần dưới cơ thể không có đủ sức cơ để nâng đỡ đầu gối của bạn khiến cho đầu gối bị bị nén trong thời gian dài và gây tác hại.

Tình hình của mỗi người là khác nhau, nếu bạn cho rằng cường độ squat quá cao, bạn có thể thực hiện squat với tường cường độ thấp hơn trước, sau đó từ từ và dần dần.

Plank 

Đó là bài tập với sức mạnh cơ trung bình của toàn bộ cơ thể, vì trong quá trình chống đỡ, bạn cần sử dụng các cơ nhỏ như cơ bụng, cơ mông, cơ lưng, … để cơ thể giữ thăng bằng và kiểm soát, để bạn có thể rèn luyện sức bền của toàn bộ cơ thể. Tất nhiên, việc sử dụng các cơ cốt lõi sẽ đặc biệt rõ ràng. Tại sao bạn cần rèn luyện các cơ cốt lõi của mình, mục đích là để bảo vệ cột sống của bạn. Bởi vì cột sống là một trong những cấu trúc quan trọng hỗ trợ cơ thể của bạn, việc luyện tập để tăng cường sức mạnh cốt lõi của bạn có thể bảo vệ các khớp quan trọng hỗ trợ cơ thể của bạn.

Tập luyện trong thời gian dài là chìa khóa để ngăn ngừa chấn thương thể thao. Huấn luyện bạn mạnh mẽ hơn là cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương thể thao. Sức mạnh cơ bắp tốt là sự hỗ trợ tốt nhất để bạn lái ván trượt!

Tập luyện lâu dài là chìa khóa để ngăn ngừa chấn thương thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *